Hướng dẫn cách khắc phục sự cố giấy in in bị mờ

Việc bản in bị mờ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn, vấn đề chất lượng bản in kém sẽ làm gián đoạn đến công việc của người dùng. Chính vì vậy, Công ty Ricoh Việt sẽ giúp các bạn đưa ra các cách sửa lỗi máy in khi bản in bị mờ qua bài viết dưới đây, giúp bạn giải quyết vấn đề được nhanh và tốt nhấttrong một số trường hợp không phải gọi kỹ thuật đến.

Thứ nhất, bạn phải tìm xem nguyên nhân bản in bị mờ là do đâu, dưới đây là những nguyên nhân gây ra chất lượng bản in kém, tài liệu in bị mờ:

+ Có thể do Drum máy đã bị hỏng

+ Do đổ mực không đúng cách , mực máy ịn nạp không đúng loại.

+ Trục từ bị hỏng , bị mòn trong quá trình sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng trên.

+ Bạn có thể kiểm tra lại hộp mực có thể máy in đã hết mực.

+ Do gạt từ hỏng

+ Do Card formatter gặp lỗi.

+ Do gương phản chiếu gây nên lỗi máy in bản in mờ.

Một trong những nguyên nhân trên sẽ gây ra tình trạng bản in bị mờ, vừa làm cho bạn khó chịu vừa ảnh hưởng đến công việc.

Thứ hai, chúng tôi sẽ đưa ra các bước hướng dẫn khắc phục sự cố máy in in bị mờ từ các nguyên nhân trên:

+ Drum máy bị hỏng :

Khi drum bị hỏng bạn phải thay mới chúng

Drum là một bộ phận quan trọng quyết định đến chất lượng bản in đẹp hay không, chỉ cần trống in hỏng do xước hay một vấn đề bất kì nào thì cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bản in đó. Chính vì vậy khi trống hỏng bạn không thể sửa chữa chỉ có thể thay mới bộ phận đó mà thôi.

+ Do đổ mực không đúng cách , mực máy ịn nạp không đúng loại:

Đây là một trong những lỗi ít khi xảy ra, nhưng có thể do bạn mua phải những loại mực rẻ kém chất lượng, không đúng hãng thì việc gặp lỗi là hoàn toàn có thể, do mực không đúng loại nên dẫn đến tình trạng bản in in ra bị mờ. Chính vì vậy, cách giải quyết tốt nhất là bạn hãy tháo toàn bộ mực cũ đổ đi và đổ mực mới thay vào , bạn có thể tìm các đại lý chuyên đổ mực để họ cung cấp cho bạn loại mực được tốt nhất, đúng hãng, bảo đảm chất lượng.

+ Trục từ bị hỏng , bị mòn trong quá trình sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng trên:

Hình ảnh : Minh họa

Trục từ đóng một vai trò quan trong trong chu trinh in , trục từ có chức năng hút mực từ hộp mực lên và cán vào trống. Bình thường thì bộ phận này ít khi gặp lỗi nhưng nếu bạn sử dụng nhiều thì gây nên trục từ sẽ bị xước, và mòn dần đi theo thời gian . Khi đó từ tính không còn cao nên sẽ dẫn đến việc hút mực ít hơn và cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm. Cách giải quyết tốt nhất cho trường hợp này chính là thay trục từ mới.

+ Do gạt từ bị hỏng :

Hình ảnh: Minh họa

Gạt từ còn có tên gọi khác là gạt nhỏ, nó có tác dụng lấy một lượng mực nhất định từ trục từ sau khi hút mực, ảnh hưởng đến chất lượng bản in đậm hay nhạt. Chính vì vậy,  gạt từ đóng một vai trò rất quan trọng. Khi gạt từ bị hỏng thì lỗi máy in bản in mờ là hoàn toàn có khả năng xảy ra, vì bộ phận này khó sửa chữa nên buộc bạn phải mua và thay thế gạt từ mới.

+ Máy in hết mực:

Việc máy in hết mực hoặc gần hết mực sẽ gây ra tình trạng các bản in bị mờ, lúc mờ lúc đậm,với trường hợp này bạn chỉ cần đổ mực cũ đi và đổ thêm mực mới vào là xong. Tuy nhiên  có một chú ý nhỏ cho bạn đó là bạn phải chú ý vệ sinh thiết bị hộp mực cũng như các bộ phận trong máy in để  đảm bảo luôn  sạch sẽ, không bị bám bẩn.

+ Card formatter gặp lỗi:

Card formatter chính là bản mạch điều khiển điện tử trên mỗi máy in, nó có nhiệm vụ thực hiện các chức năng như in, scan, photo hay fax nếu có và ngoài ra cũng điều khiển các bô phận khác như lô sấy, hộp quang hay các cảm biến. Khi Card formatter gặp lỗi  trong trường hợp này thì bạn phải gọi thợ sửa máy in chuyên nghiệp đến sửa để khắc phục.

 

Hình ảnh: Minh họa

+Gương phản chiếu bị bám bụi bẩn

Hình ảnh : Minh họa

Trường hợp này chỉ xảy ra đối với một số loại máy có chức năng photo, scan. Khi các bản in in ra bị mờ có thể do gương phản chiếu bị bám bụi bẩn hay dính nhiều vân tay nên gây ra trường hợp trên. Với trưởng hợp này bạn chỉ cần lấy khăn mềm và lau sạch đi là xong.

Trên đây là bài viết tham khảo đưa ra các nguyên nhân cũng như các cách khắc phục khi máy in gặp sự cố in bị mờ trong nhiều trường hợp. Ngoài ra trong tình trạng lỗi máy in không hoạt động bạn cũng có thể xem xét các lỗi trên hoặc tham khảo bài viết hướng dẫn sửa lỗi máy in không hoạt động để tìm hiểu nguyên nhân, cách sửa chữa.

Nếu bạn có điều gì thắc mắc hãy gọi về cho chúng tôi qua số điện thoại : 098.111.63.68 – 091.33.22.868 để được trợ giúp chi tiết nhất.

RICOH VIỆT LÀ ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC SẢN PHẨM MÁY PHOTOCOPY SINDOH

Cam kết chất lượng

– Máy mới 100%, nguyên đai, nguyên kiện, chính hãng SINDOH

– Có đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng, chứng nhận xuất xứ CO, CQ

Bảo hành – Bảo trì dài hạn

– Bảo hành 02 năm hoặc số bản chụp tương đương

Hậu mãi chu đáo

– Giao hàng, lắp đặt, hướng dẫn sử dụng tận nơi hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành và bảo trì

– Hỗ trợ kỹ thuật, khắc phục sự cố tận nơi trong vòng 2 – 4 giờ trong Nội thành Hà Nội.

Hãy gọi đến công ty chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm – Dịch vụ chất lượng nhất – giá cạnh tranh nhất!

 

Bài viết liên quan